Tin nổi bật

Hôm nay ngày 01/09/2015 tại phường Bắc Cường tp. Lào Cai, VNPT Lào Cai đồng hành cùng BTC tổ chức lễ hội chọi trâu năm 2015.

 Lễ hội chọi trâu tp Lào Cai diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 01/09 đến hết ngày 02/09/2015, tại phường Bắc Cường tp Lào Cai. 

Tham dự trong sáng ngày đầu tiên tổ chức lễ hội, đã có hàng vạn người tới tham dự. Tham gia Hội chọi trâu lần đầu tiên này có nhiều cặp trâu đến từ các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La... 

Ngay trong sáng ngày đầu tiên diễn ra vòng đấu loại các cặp trâu đã thi đấu quyết liệt với nhiều miếng đánh hay và hấp dẫn. Những chú trâu thua cuộc sẽ được các chủ trâu mổ thịt và bán ngay tại lễ hội. Theo quan niệm dân gian, hôm nay là ngày “Thần tài”, nên người mua thịt trâu chọi rất đông với tâm lý ăn được thịt trâu chọi sẽ mang may mắn về cho gia đình.

Với người dân miền núi Tây Bắc nói chung và Lào Cai nói riêng, Hội chọi trâu hàng năm không chỉ là lễ hội vui, mà còn là dịp biểu dương, ghi nhận đối với những gia đình chăn nuôi giỏi. Qua đó thúc đẩy phong trào phát triển chăn nuôi đại gia súc, nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của khu vực, góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

VNPT Lào Cai rất hân hạnh được đồng hành cũng lễ hội chọi trâu lần thứ nhất tổ chức tại TP Lào Cai.

Kính mới bà con đến tham dự lễ hội và cổ vũ.

Ngày cập nhật: 01/09/2015 Xem: 718